6 điều cần biết về virus Zika

Virus Zika nguy hiểm đến mức nào?

Virus Zika là nguyên nhân gây teo não thai nhi, hội chứng rối loạn thần kinh Guillain-Barre. Đặc biệt hơn, bệnh còn gây nguy hiểm với phụ nữ mang thai.

Mỗi năm, muỗi vằn khiến hàng nghìn người Việt Nam mắc bệnh sốt xuất huyết. Chúng cũng là vật truyền nhiễm virus Zika. Vì vậy, chỉ một người chứa virus cũng có thể bùng nổ thành dịch.

Do đó, cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi virus Zika là tránh bị muỗi đốt. Cụ thể: dùng hóa chất diệt côn trùng và loại bỏ nơi sinh sản. Hãy bảo vệ cá nhân bằng cách mặc nhiều quần áo, ngủ dưới màn, xoa kem chống muỗi…

Tại Việt Nam, Bộ Y tế Việt Nam cùng với các cơ quan chức năng đang triển khai các hoạt động: kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu quốc tế. Giám sát chặt chẽ các hành khách nhập cảnh. Đặc biệt những người đi về từ những vùng đang có dịch. Sau đó tiến hành cách ly, xử lý kịp thời; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do virus Zika.

SSC cung cấp dịch vụ x lý Muỗi và các vấn đề về các loài vật gây hại trong nhà. Dịch vụ của SSC nhanh chóng, hiu quả, cung cp mc đ an toàn cao nht cho gia đình và vật nuôi của bạn.

Phòng chống Zika bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy sắp xếp một chuyến khảo sát miễn phí của Chuyên gia diệt Muỗi SSC. Hãy gọi chúng tôi : 028 6676 9242 – Hotline: 0935 499 682